Tuyển dụng bóng đá trường đại học – Lời khuyên cho các cầu thủ trung học và cha mẹ của họ

Mỗi mùa giải bóng đá mới lại mang đến một lớp cầu thủ trẻ trung học khác, nhiều người mới chỉ là sinh viên năm nhất và năm hai, với ước mơ nổi tiếng và vinh quang trên sân cỏ. Khi họ là hậu bối và đàn anh, một số người trong số họ sẽ thu hút sự chú ý của các huấn luyện viên tại các chương trình bóng đá đại học lớn. Đối với những cầu thủ hàng đầu, tham gia vào quá trình tuyển dụng bóng đá đại học là một thời gian vui vẻ và thú vị.

Nhưng nếu bạn không phải là một trong số ít cầu thủ hàng đầu của quốc gia ở vị trí của bạn trong đội thì sao? Bạn có còn cơ hội trở thành một phần của đội bóng đá trường đại học không? Tất nhiên là bạn có. Bạn chỉ cần làm nhiều hơn một chút để phân loại chương trình bóng đá đại học nào có thể quan tâm đến bạn, và bạn có thể phải làm việc chăm chỉ hơn một chút để thu hút sự chú ý của huấn luyện viên đại học. Hàng năm, các cầu thủ cấp 3 trên cả nước đều tập trung vào các hoạt động đó để kiếm cơ hội đá bóng tại các trường cao đẳng lớn nhỏ.

Các cầu thủ trung học có thể thử nhiều phương pháp khác nhau để thu hút và giữ sự chú ý của huấn luyện viên đại học, nhưng đây là hai mẹo đã được chứng minh:

Trước tiên, hãy nghiên cứu danh sách các đội bóng đại học để xác định nhu cầu của họ đối với những cầu thủ ở vị trí của bạn. Trên các trang web chính thức của họ, hầu như tất cả các chương trình bóng đá đại học đều đăng danh sách mọi thành viên trong đội của họ. Thông thường, thông tin bổ sung – bóng đá trực tiếp chẳng hạn như vị trí, chiều cao và cân nặng và phân loại (sinh viên năm nhất, năm hai, cơ sở hoặc cao cấp) cho mỗi người chơi – cũng được cung cấp. Vì vậy, với một nghiên cứu nhỏ, bạn có thể biết họ có bao nhiêu cầu thủ ở vị trí của bạn và bao nhiêu người trong số họ là đàn em và đàn anh. Nếu hầu hết họ đều là những đàn anh như vậy, thì càng có nhiều khả năng những huấn luyện viên đó đang tìm kiếm tân binh ở những vị trí đó. Để đảm bảo rằng các chương trình đó biết về bạn và sự quan tâm của bạn, bạn có thể gửi cho họ một lá thư cung cấp thông tin liên hệ của bạn; chiều cao, cân nặng và tốc độ của bạn; giải thưởng hoặc sự công nhận khác mà bạn đã nhận được; và các thông tin liên quan khác.

Thứ hai, hãy cố gắng hết sức trong mọi trò chơi ở trường trung học của bạn. Ngoài việc thể hiện rõ ràng những gì bạn có thể làm một cách nhất quán, việc chơi hết mình và tốt trong mọi trận đấu là điều quan trọng để gây ấn tượng với huấn luyện viên của các đội đối phương cũng như huấn luyện viên của chính bạn. Nếu bạn làm điều đó, những huấn luyện viên khác sẽ dễ dàng nhắc đến tên bạn khi huấn luyện viên đại học hỏi họ về những cầu thủ xuất sắc nhất mà họ từng thấy ở các đội đối đầu. Và nếu các huấn luyện viên đại học hỏi các huấn luyện viên của đối thủ về bạn bằng tên, bạn sẽ muốn họ trả lời có lợi hơn là không có lợi.

Tận dụng tối đa các mẹo này để cải thiện cơ hội chơi của bạn ngoài các đêm thứ Sáu ở trường trung học và vào các buổi chiều thứ Bảy ở trường đại học.