Trận đấu hay nhất trong bóng đá thiếu niên

Câu trả lời có thế làm bạn ngạc nhiên. Nhiều đội bóng trẻ cố gắng mô phỏng những gì huấn luyện viên đã xem trên TV trong tuần qua hoặc những gì huấn luyện viên trưởng đã điều hành khi còn là một cầu thủ trung học cách đây 20 năm. Thật không may, những gì hoạt động ở cấp độ Cao đẳng hoặc Chuyên nghiệp trên TV thường không hoạt động tốt ở cấp độ thanh thiếu niên. Hệ thống trung học của huấn luyện viên có thể đã hoạt động tốt cho đội của ông ấy cách đây 20-30 năm với các bài tập 6 ngày một tuần và đội xe chạy lùi, nhưng lại thất bại thảm hại ở cấp độ trẻ.

Ở cấp độ thanh thiếu niên, công việc của chúng tôi với tư cách là huấn luyện viên là dạy bọn trẻ cách cản phá và xử lý một cách an toàn và hiệu quả. Chúng tôi dạy họ làm trực tiếp juventus thế nào để đạt được thể lực tốt cũng như các quy tắc và chiến lược cơ bản. Công việc quan trọng nhất của chúng tôi là làm cho bóng đá trở nên thú vị cho người chơi và huấn luyện đội của chúng tôi phát huy hết khả năng của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể vui vẻ và giành chiến thắng cùng một lúc. Trên thực tế, hầu hết những người chơi ở các đội thua lâu năm đều đánh mất niềm yêu thích trò chơi và bỏ cuộc. Đó là một lý do mà tôi đã phát triển các tài liệu huấn luyện này cho tổ chức 400 trẻ em của riêng mình, để các huấn luyện viên của chúng tôi có đủ năng lực để huấn luyện bọn trẻ theo tiềm năng mà Chúa ban cho. Để cho phép các đội của chúng tôi thi đấu cạnh tranh để bọn trẻ tiếp tục tham gia vào chương trình của chúng tôi. Trên thực tế, các tài liệu của tôi chứa đầy những cách thực hành được tổ chức tốt và thú vị.

Hầu hết các lối chơi hoặc kế hoạch mà huấn luyện viên trẻ điển hình đưa ra trong sách dạy của mình không được thiết kế phù hợp với trình độ tài năng của hầu hết các đội trẻ. Tôi thấy các đội không có tốc độ thường cố gắng chạy càn quét, tôi thấy các đội có những đứa trẻ không thể ném hoặc bắt ném (cố gắng ném) đường chuyền 20 yard. Tôi thấy các đội đang chạy chiến lợi phẩm với tiền vệ rất chậm. Tôi thấy các đội đang chạy một lối chơi bổ nhào mà không có chốt chặn dẫn trước vào trung tâm của hàng phòng ngự trẻ. Tôi thấy các đội đang cố gắng lội ngược dòng trước những đội có kỷ luật tốt để thua rất nhiều. Tôi thấy các mẫu đường chuyền với 3-4 và thậm chí 5 người nhận. Tôi thấy các đội cố gắng để một đứa trẻ 9 tuổi đọc được hai hậu vệ khác nhau trong các lượt chơi tùy chọn, v.v. v.v.

Tôi hiếm khi thấy: những pha đánh bóng không trúng đích dẫn đầu tốt, những kiểu chuyền một hoặc hai người nhận, những lượt chạy và chuyền tùy chọn, những pha chơi bẫy, kéo, đội đôi, chặn nêm, những pha chơi được thiết kế để thu hút hàng phòng ngự bên cánh, đội hình không cân bằng, chuyển động, và tinh thần thể thao tuyệt vời.
Ở bóng đá trẻ mỗi năm khác nhau; bạn sẽ không phải lúc nào cũng có một đội lớn hoặc có một “tính năng trở lại” rất nhanh có thể nhanh hơn tất cả mọi người trong một lối chơi càn quét. Không giống như các trường cao đẳng hoặc chuyên nghiệp, bạn không có 100 trẻ em trên khắp đất nước để lựa chọn hoặc thời gian luyện tập 20-40 giờ một tuần. Trong suy nghĩ của tôi, đội chiến thắng vì họ chỉ có một đứa trẻ nhanh nhất trong giải đấu và cậu ấy vượt trội hơn tất cả mọi người về các pha quét và đá trả về là một trò đùa, một điều may mắn của trận hòa. Bóng đá là một trò chơi đồng đội và một đội được huấn luyện tốt sẽ không từ bỏ những pha truy cản chạm bóng hay không bao giờ đá sâu vào cầu thủ tốc độ đó. Hàng phòng ngự đội đầu tiên của tôi đã không từ bỏ một pha ghi bàn nào trong hơn 5 năm qua.

Tôi đã huấn luyện bóng đá trẻ trong khoảng 15 năm và một lối chơi mà chúng tôi luôn có thể vận hành hiệu quả bất kể quy mô hay tài năng của đội bóng mà tôi đã có là đội dẫn đầu.
tắt nguồn. Nó có thể được sử dụng trong hầu hết các đội hình, tôi thích nó ở Cánh đơn với 4 chốt chặn dẫn đầu và một chốt chặn kép ở điểm tấn công. Mặc dù đây không phải là một lối chơi sexy khủng khiếp, nhưng nó giúp bạn sút xa từ 4-5 mét trong hầu hết các trường hợp và thiết lập các lối chơi bổ trợ “về nhà” như bẫy, chơi hành động chuyền hoặc đảo cánh. Hầu hết các đội trẻ được thành lập để ngăn chặn cuộc càn quét, cách chơi “chén thánh” đối với hầu hết các đội trẻ. Các hàng phòng ngự khác cố gắng ngăn chặn sự “ngụp lặn” trong các khoảng trống bên cạnh trung tâm. Rất ít hàng phòng ngự của đội bóng trẻ được thiết lập để ngăn chặn ngay cả một pha tắc bóng trung bình.

Nếu đội khác giao bóng cho bạn, hãy thực hiện nó cho đến khi họ vượt quá cam kết, sau đó thực hiện phần chơi trên sân nhà. Trong trận vô địch của chúng tôi vào năm 2003, đội khác đã rất lo lắng về việc loại bỏ lối chơi “nêm” bên trong của chúng tôi, họ đã để ngỏ pha bóng ngoài cuộc. Chúng tôi bắt đầu trò chơi với 7 lượt chơi bất ngờ liên tiếp về phía bên mạnh của chúng tôi và ghi bàn. Ngay loạt đấu tiếp theo, họ di chuyển đến lỗ giao bóng của chúng tôi và chúng tôi đã giành được điểm số 65 yard ở lượt xuống đầu tiên. Sau đó, họ cố gắng dừng trò chơi wedge và di chuyển tất cả mọi người lên và chúng tôi chạy đường chuyền hành động chơi wedge cho điểm số 60 yard. Chúng tôi đã dẫn trước 46-0 trong quý thứ ba khi cuối cùng họ chỉ bỏ cuộc và cố gắng chạy đồng hồ. Cả hai lượt chơi wedge và off tackle đều có thể được thực hiện tốt bởi những đứa trẻ có kỹ năng rất trung bình.

Trong một trò chơi khác, đội phòng ngự đã được thiết lập để ngăn chặn các pha càn quét và dồn ép nhưng một lần nữa lại cho chúng tôi chơi thiếu bóng. Chúng tôi chạy không tụ tập nên giành được nhiều thành tích hơn hầu hết các đội trẻ. Trong trò chơi đó, chúng tôi có 71 cú tắc bóng, trong đó 51 cú đánh bóng mạnh không ăn thua. Chúng tôi có được 4-5 yard mỗi lần, không có gì thực sự lớn, nhưng chúng tôi đã nhận được một số lợi nhuận và chạm bóng rất lớn từ việc chặn các bẫy sau, đảo ngược cánh (2 TD) và tùy chọn chạy TB (chuyền cho TD). Vì vậy, chúng tôi đã ghi được 5 lần chạm bóng và trong số 5 lần TD, 4 lần vượt quá 20 yard. Chúng tôi chỉ bị dừng lại sau một lần